ปลาดอลลี่ ซอสโหระพา

ปลาดอลลี่ ซอสโหระพา

เมนูปลาอาหารคลีน
ปลาดอลลี่ซอสโหระพา

           เมนูอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูปลาดอลลี่ ขึ้นชื่อว่าปลายังไงก็ดีต่อสุขภาพแน่นอน นอกจากนี้ยังมีคุณค่าเสริมอีกซอสโหระพาที่เป็นสมุนไพรอีกด้วย ถ้ายังกังวลว่าปริมาณของคาร์โบไฮเดรตยังไม่เพียงพอ เราก็เพื่มสลัดแกล้มด้วยก็ได้ เมนูที่ทานได้ทุกวัย กินเท่าไรก็ไม่อ้วน 

ส่วนประกอบ ปลาดอรี่ซอสโหระพา


  • เนื้อปลาดอลลี่ ล้างสะอาดแล้วซับน้ำให้แห้ง แล้วหั่นท่อน
  • น้ำมันพืชเล็กน้อย ใช้สำหรับทากระทะ
  •  ใบโหระพา
  • น้ำต้มสุก
  • น้ำเลมอน
  • น้ำผึ้ง
  • เปลือกเลมอนขูดหรือหั่นเป็นลูดเต๋าเล็กๆ
  • ผักสลัดตามชอบ
  • เลมอนสไลซ์ ใช้สำหรับตกแต่ง(มีหรือไม่มีก็ได้)
  • มะเขือเทศ ใช้สำหรับตกแต่ง(มีหรือไม่มีก็ได้)


ชั้นตอนวิธีทำปลาดอลลี่ซอสโหระพา


          1. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะเพื่อให้เนื้อปลาไม่ติดกระทะ นำเนื้อปลาดอลลี่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดในกระทะจนสุกเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันเตรียมไว้
          2. ขั้นตอนการทำซอส สับหรือปั่นใบโหระพาให้ละเอียดด้วยน้ำต้มสุก แล้วนำมาผสมกับน้ำเลมอน น้ำผึ้ง และเปลือกเลมอน คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
          3. จัดเนื้อปลาดอลลี่ใส่จาน ตามด้วยผักสลัด ราดซอสโหระพาที่เตรียมไว้ลงไป แต่งด้วยเลมอนสไลซ์และมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ

    **** ซอสโหระพาสามารถปรับเปลี่ยนเป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดได้โดยปั่่นหรือโขลกละเอียด พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี มะนาว น้ำปลาและน้ำตาลค่ะ   ^^

Advertising

Nobita Ja

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.