วิธีทำเต้าฮวยนมสด
ส่วนผสมในการทำเต้าฮวยนมสด
- ผงทำเต้าฮวยเย็นสำเร็จรูป 130 กรัม
- นมสดพร่อยมันเนย 3 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- ผลไม้ตามฤดูกาล
วิธีการทำเต้าฮวยนมสด
- เริ่มต้นโดยการตั้งกระทะ แล้วเทนมสดที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ใช้ทัพพีหมั่นคนเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้นมจับตัว
- เมื่อน้ำนมเดือดพล่านแล้วค่อย ๆเทผงเต้าฮวยเย็นลงในกระทะ คนต่อไปเรื่อยๆ จนแน่ใจว่าผงเต้าฮวยที่เทลงไปละลายจนหมดแล้ว
- เติมน้ำตาลลงไปเคี่ยวต่อ เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้ว
- ทิ้งพักไว้สักครู่ก่อนเทลงบนแม่พิมพ์หรือถาด ปล่อยไว้จนเย็นจะแข็งตัวเอง ถ้าต้องการให้แข็งเร็วขึ้นให้นำไปแช่ตู้เย็น
- เมื่อแข็งดีแล้วให้นำออกมาตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาลเพียงเท่านี้ก็อร่อยได้สไตล์นมสดแปรรูป