วิธีทำน้ำจิ้มบ๋วย

สูตรการทำน้ำจิ้มบ๋วย


วิธีทำน้ำจิ้มบ๋วย
สูตรการทำน้ำจิ้มบ๋วย

ส่วนผสมสำหรับน้ำจิ้มบ๋วย


  • (1 ถ้วยขนาด 200 ซีซี)
  • บ๊วยดองบดเนื้อบ๊วย 5 เม็ด
  • น้ำบ๊วยดอง 3 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 1 กิโลกรัม
  • เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 1 ถ้วย (ถ้วยขนาด 200 ซีซี)
  • น้ำส้มสายชู ถ้วยครึ่ง (ถ้วยขนาด 200 ซีซี)
  • กระเทียมบด 3 ช้อนโต้ะ
  • พริกบด 3 ช้อนโต้ะ
  • ถั่วลิสงบด 1 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วย
  • แครอทซอย พอประมาณ

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มบ๋วย


  1. ตั้งหม้อต้ม เติมน้ำ และ ใส่น้ำบ๊วย เนื้อบ๊วยบด น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู น้ำปลา กระเทียม
  2. ต้มจนน้ำเริ่มเหนียว ใส่พริกลงไปเพิ่ม ปิดไฟ และพักให้เย็น
  3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยด้วย แครอทและถั่วลิสง
Advertising

hi how r you

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.