ก๋วยเตี๋ยวคั่วพิเศษ

 ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
 สูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

สูตรเมนูเส้น เพื่อสุขภาพ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่พิเศษ

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวคั่วพิเศษ


  •   ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 500 กรัม   ตั้งฉ่าย 1-2 ช้อนโต๊ะ
  •   พริกหวานสีเขียวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง   ต้นหอมซอย 3-4 ต้น
  •   พริกหวานสีแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง   ผักกาดหอม 2-3 ต้น
  •   พริกหวานสีเหลืองหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง   กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  •   เห็ดหอมสดลวก 5 ดอก   ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
  •   เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ 200 กรัม   ซอสปรุงรส 1-2 ช้อนชา
  •   กุ้งปอกผ่าหลัง 100 กรัม   น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  •   เม็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง   น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
  •   แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก 1/4 ถ้วยตวง   พริกไทยป่น ซีอิ๊วดำนิดหน่อย
  •   ไข่ไก่ 4-5 ฟอง   น้ำมันสำหรับผัด



วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วพิเศษ


  1. กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมสับตั้งฉ่าย ผัดรวมกันจนหอม ใส่ไก่ผัดจนสุก ใส่กุ้ง เม็ดข้าวโพดหวานต้มสุก เห็ดหอมลวก พริกหวาน เขียว แดง เหลือง แครอท ผัดให้เข้ากัน
  2. ใส่เส้นลงผัดเร็วๆ ใช้ไฟแรงปานกลาง
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดเข้ากันให้ทั่ว ใช้ตะหลิวเขี่ยเส้นก๋วยเตี๋ยวไว้ข้างกระทะ ให้เป็นหลุมตรงกลางกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไป เขี่ยไข่พอแตก รอให้ไข่เริ่มสุก ตักเส้นก๋วยเตี๋ยวกลบไป พอสุกกลับข้าวผัดให้หอม ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอมไว้ โรยต้นหอมพริกไทยป่น
Advertising

Nobita Ja

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.