เมนูสลัด - ยำเพื่อสุขภาพ ส้มตำข้าวโพด

ยำเพื่อสุขภาพ

เมนูสลัด - ยำเพื่อสุขภาพ 
           ส้มตำข้าวโพด อีกหนึ่งเมนูอาหารว่างที่ เต็มไปด้วยผลไม้นานาๆผลไม้หลากสี ที่จะช่วยคลายร้อนและดีต่อสุขภาพแถมยังเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีน และไฟเบอร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย อีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจคนที่ชอบทานรสแซบๆได้เลย

ส่วนผสม

  •   ข้าวโพดต้มฝักขนาดปานกลาง 1 ฝัก
  •   พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 4-5 เม็ด
  •   แครอทขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
  •   มะเขือเทศ 1 ผล
  •   กระเทียม 4-5 กลีบ
  •   น้ำตาลปีบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  •   น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  •   มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  •   ถั่วฝักยาว 2-3 ฝัก



วิธีทำ
  • แกะหรือฝานเอาเมล็ดข้าวโพดต้้ม เพื่อเตรียมทำเป็นส้มตำ เมื่อเอาเมล็ดข้าวโพดออกมาแล้ว ให้นำไปพักไว้ก่อน
  • ตำพริก กระเทียม และถั่วฝักยาวแค่พอแตกไม่ต้องให้แหลกมากนัก
  • ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ น้ำปลา และน้ำมะนาว (หรือน้ำมะขามเปียก) ชิมรสให้ได้เปรี้ยวหวานถูกปาก
  • นำเมล็ดข้าวโพด มะเขือเทศหั่นซีก ตามด้วยแครอทขูดฝอย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักจากครกใส่จาน
Advertising

Nobita Ja

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.