สูตรทอดมันปลากรายสูตรโบราณ
ส่วนผสมในการทำทอดมันปลากรายสูตรโบราณ
1. เนื้อปลากราย2. พริกแกงเผ็ด
3. ใบมะกรูดหั่นเป็นเส้น
4. ไข่ไก่
5. ถั่วพู
วิธีทำทอดมันปลากรายสูตรโบราณ
1. นำเนื้อปลากรายมาสับให้ละเอียด2. ใส่เนื้อปลาที่สับแล้วลงชามผสม ใส่ไข่ เนื้อปลากราย ครึ่งกิโล/ใส่ไข่ เบอร์ 3 ลงไป 2 ฟอง
3. ใส่พริกแกงเติมรสชาดด้วยน้ำปลาคนให้เข้ากัน
4. ใส่ใบมะกรูดหั่นลงไป คนให้เข้ากัน
5. ใส่ถั่วพู คนเบาๆ เพราะจะทำให้ถั่วช้ำ
6. ปั้นพอดีคำ แล้วนำไปทอด
ส่วนผสมน้ำจิ้มทอดมันปลากรายสูตรโบราณ
1. พริกขี้หนู2. กระเทียม
3. ถั่วลิสงตำหยาบ
4. น้ำตาล
5. เกลือ
6. มะนาว
วิธีทำน้ำจิ้มทอดมันปลากรายสูตรโบราณ
1. ตำพริกกะเทียมให้ละเอียด2. น้ำสะอาด น้ำตาล เกลือเล็กน้อย ลงหม้อ เพื่อทำน้ำเชื่อม
3. ต้มจนน้ำตาลและเกลือละลายจนหมด ตามด้วยพริกกะเทียมที่ตำไว้
4. ปิดแก๊ส จากนั้นตามด้วยน้ำมะนาว
5. ใส่ถั่วลิสงตำหยาบและแตงกวาก่อนทาน