สูตรไก่ทอดตะไคร้กรอบ
ส่วนผสมในการทำไก่ทอดตะไคร้กรอบ
1. ปีกกลางไก่สด 300 กรัม2. ตะไคร้ซอยละเอียดยิบ 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมักไก่)
3. ตะไคร้ซอย (สำหรับทอดกรอบ) 2 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย (สำหรับทอดกรอบ)
5. แป้งสาลี ½ ถ้วย
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
วิธีทำไก่ทอดตะไคร้กรอบ
1. นำปีกกลางไก่สด มาหมักคลุกกับแป้งสาลี เกลือ น้ำมันหอย น้ำเปล่า ตะไคร้สับละเอียด ให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 10-15 นาที2. นำใบมะกรูดซอย และตะไคร้ซอย มาทอดน้ำมันให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
3. นำปีกกลางไก่ที่หมักไว้ ไปทอดในน้ำมันร้อนจัดจนสุกเหลือง เสิร์ฟพร้อมใบมะกรูดและตะไคร้ซอยที่ทอดไว้