วิธีการทำผัดเปรี้ยวหวานหมู
ส่วนผสมในการทำผัดเปรี้ยวหวานหมู
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
- มะเขือ 1 ถ้วย
- หอมใหญ่หั่นชิ้น 1 หัว
- หมูหั่นชิ้น 1 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำสมสายชู 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต้ะ
- แตงกวา หั่นชิ้น 1 ถ้วย
- สับปรด หั่นชิ้น 1 ถ้วย
วิธีการทำผัดเปรี้ยวหวานหมู
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน และนำเนื้อหมูลงไปผัดให้สุก
- ใส่ น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย น้ำสมสายชู ลงไปผัดให้เข้ากัน
- ใส่ผักลงไปผัด และใส่แป้งข้าวโพดให้น้ำซุปเหนียว
- นำใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิไทย กับข้าวง่ายๆ เมนูผัด ตามร้านอาหารไทย