สูตรอาหาร - ต้มยำไก่บ้าน

วิธีการทำ ต้มยำไก่บ้าน

วิธีการทำ ต้มยำไก่บ้าน

ส่วนผสมสำหรับทำต้มยำไก่บ้าน


  • ไก่บ้านหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
  • พริกสด 1 ช้อนโต้ะ
  • ใบมะกรูด 3 ใบ
  • น้ำซุปหมู 2 ถ้วย
  • ข่าหั่นเป็นชิ้น 2-3 ชิ้น
  • ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 2-3 ชิ้น
  • หอมแดงผ่าครึ่ง 2 ลูก
  • ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำต้มยำไก่บ้าน


  1. ต้มน้ำซุปหมู จากนั้นใส่ ข่า ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูด(ฉีกใบไม่เอาแกนใบ) ต้มด้วยไฟอ่อนๆ ให้ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรออกมาก่อน
  2. ใส่ไก่บ้านลงไปต้ม ปรุงรสด้วย พริกสด น้ำปลา น้ำมะขามเปียก และพริกเผา จากนั้นเร่งไฟให้แรงขึ้น
  3. ใส่ผักชีฝรั่งลงไป ปิดไฟ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไป ชิมรสชาติและแต่งรสชาติตามใจชอบ
Advertising

missing you

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.