สูตรทำน้ำพริกปลากรอบ

วิธีทำน้ำพริกปลากรอบ

วิธีทำน้ำพริกปลากรอบ
สูตรทำน้ำพริกปลากรอบ

ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปลากรอบ


  • เนื้อปลา 4 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
  • กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต้ะ
  • หอมแดงบด 3 ช้อนโต้ะ
  • เนื้อมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
  • กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
  • พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต้ะ
  • ผักสดสำหรับรับประทานกับน้ำพริก เช่น มะเขือ แตงกวา ถั่วฝักยาว


วิธีทำน้ำพริกปลากรอบ


  1. นำเนื้อปลามาโขรกให้ละเอียด และผสมกับแป้งข้าวโพด จากนั้นนำไปทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำไปพักไว้ก่อน
  2. เตรียมครก โขรก กระเทียม กุ้งแห้ง หอมแดง กะปิ น้ำตาลปี๊บ เนื้อมะขามเปียกและพริกป่น โขรกให้ส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเข้ากัน
  3. นำน้ำพริกที่โขรกให้ละเอียดมาคลุกเคล้ากับเนื้อปลากรอบให้เข้ากัน จากนั้น เสริฟน้ำพริกปลากรอบใส่ถ้วยน้ำจิ้ม ทานคู่กับผักสด
Advertising

missing you

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.