สูตรการทำคาราเมลคัสตาร์ด

วิธีทำคาราเมลคัสตาร์ด

สูตรการทำคาราเมลคัสตาร์ด
สูตรการทำคาราเมลคัสตาร์ด

ส่วนผสมสำหรับทำซอสคาราเมล


  • น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถ้วยกระเบื้องทาเนยให้ทั่วพิมพ์ 4 ถ้วย


วิธีทำการทำซอสคาราเมล


  1. ใส่น้ำ และน้ำตาลทรายลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง
  2. รอจนน้ำตาลละลายเป็นคาราเมล หรือมีสีน้ำตาลเข้ม 
  3. ยกหม้อออกจากความร้อน จากนั้นรีบเติมน้ำร้อนลงไป 2-3 ครั้ง คนให้เข้ากัน เทส่วนผสมคาราเมลลงในก้นถ้วยกระเบื้องเล็กน้อย


ส่วนผสมสำหรับการทำคัสตาร์ดพุดดิ้ง


  • ไข่ไก่จำนวน 2 ฟอง
  • นมสด 250 กรัม
  • น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำคัสตาร์ดพุดดิ้ง


  1. ใส่ไข่ไก่ลงในอ่างผสม ตีด้วยตะกร้อมือพอแตก
  2. เทนมสด และน้ำตาลทรายลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ คนผสมจนน้ำตาลละลาย 
  3. จากนั้นยกลงจากเตา แล้วค่อย ๆ เทลงในส่วนผสมไข่ คนผสมให้เข้ากัน 
  4. นำส่วนผสมคัสตาร์ดที่ได้กรองด้วยตะแกรง เทลงถ้วยที่มีซอสคาราเมลที่เตรียมไว้
  5. ปิดถ้วยด้วยอะลูมิเนียมฟลอยด์
  6. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ วางผ้าขนหนูไว้ด้านล่างของกระทะ วางถ้วยคัสตาร์ดลงไปบนผ้า เติมน้ำร้อนลงไปให้มีความสูงประมาณ 1/2 ของพิมพ์ ปิดฝากระทะ เปิดไฟเบา ๆ ใช้วิธีการนึ่งด้วยไอน้ำ นานประมาณ 20 นาที
  7. ยกถ้วยออกจากเตา วางพักทิ้งไว้ให้คัสตาร์ดเย็นลง หรือนำเข้าแช่ตู้เย็น
  8. เวลาจะรับประทานให้ใช้ปลายมีดกรีดรอบ ๆ แล้วคว่ำใส่จาน พร้อมรับประทาน


Advertising

missing you

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.