สูตรทำขนมน้ำดอกไม้

วิธีทำขนมน้ำดอกไม้

สูตรทำขนมน้ำดอกไม้
สูตรทำขนมน้ำดอกไม้

ส่วนผสมในการทำขนมน้ำดอกไม้


  • แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง  
  • แป้งท้าวยายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ  
  • น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง  
  • น้ำ (ทำน้ำเชื่อม) 1 ถ้วยตวง  
  • น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วยตวง  
  • สีขนมตามชอบ  

ขั้นตอนการทำขนมน้ำดอกไม้


  1. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำดอกมะลิ แล้วนำไปตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย กรองพักไว้ให้เย็น
  2. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกัน
  3. เทน้ำเชื่อมที่เย็นแล้วลงในแป้ง ค่อยๆ นวดให้เข้ากัน
  4. ใส่น้ำดอกมะลิลงไปละลายให้เข้ากันดี แล้วแบ่งใส่สีตามชอบ นำไปนึ่งไฟแรง น้ำเดือด  ขนมจะสุกและบุ๋มตรงกลาง
  5. พอเย็นแกะออกจากถ้วยตะไล


ข้อแนะนำ ก่อนตักขนมใส่ถ้วยตะไล ต้องนึ่งถ้วยตะไลให้ร้อนก่อน จึงหยอดขนมใส่ถ้วย แล้วปิดฝาทันที และถ้าน้ำตาลหวานเกินไปจะทำให้ขนมไม่บุ๋ม
Advertising

missing you

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.